Quy trình sản xuất bao bì giấy đạt chuẩn

Sản xuất bao bì giấy phải thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn và đạt chứng nhận thì mới đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Bao bì giấy là loại bao bì được sử dụng để đóng gói hàng hóa, thực phẩm. Do đó ngoài các yêu cầu về chất lượng giấy thì quy trình sản xuất cũng là điều mà khách hàng phải quan tâm. Nắm được quy trình sản xuất còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong việc trao đổi với công ty sản xuất. Vậy quy trình sản xuất chuyên nghiệp bao gồm các bước nào? Tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé.

Sản xuất bao bì giấy
Bao bì đạt chất lượng tốt phải trải qua quy trình chuyên nghiệp

Công nghệ sản xuất bao bì giấy hiện nay

Bao bì giấy hiện nay được sản xuất theo 02 công nghệ chính, phổ biến gồm:

 • Sản xuất bao bì giấy kiểu in Flexo

Flexo là công nghệ in ấn, sản xuất đơn giản, không đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn chất lượng về hình ảnh. Công nghệ sản xuất kiểu in Flexo thường có chi phí thấp nên được các doanh nghiệp sử dụng để in ấn bao bì giấy đơn giản. In Flexo là công nghệ in nhanh, đơn giản nên có thể tạo ra số lượng sản phẩm lớn trong thời gian ngắn.

 • Sản xuất bao bì giấy kiểu Offset

Offset là công nghệ in ấn hiện đại và chuyên nghiệp. Công nghệ này thường được sử dụng để tạo ra đại đa số các loại bao bì giấy hiện nay. Hình ảnh, chi tiết được in Offset sẽ có độ sắc nét, chân thực cao, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của khách hàng. Tuy nhiên quá trình in Offset khá phức tạp với chi phí cao hơn. Tuy vậy, in Offset vẫn là công nghệ in ấn, sản xuất được ưa chuộng nhất hiện nay.

Sản xuất bao bì giấy 2
Bao bì được in Offset đẹp, ấn tượng

Quy trình sản xuất bao bì giấy chuyên nghiệp

Quy trình sản xuất bao bì giấy chuyên nghiệp sẽ gồm nhiều bước khác nhau. Mỗi công ty in ấn sẽ đưa ra quy trình khác nhau. Tuy nhiên, một quy trình sản xuất bao bì chuyên nghiệp cơ bản sẽ gồm các bước chính như sau:

Bước 1: Trao đổi và thống nhất ý tưởng

Khách hàng khi có nhu cầu sản xuất bao bì giấy sẽ liên hệ với công ty để tìm hiểu dịch vụ. Công ty bao bì giấy sẽ trao đổi và thống nhất các vấn đề, thông tin liên quan như số lượng, thành phẩm, yêu cầu, mục đích, thời gian sử dụng,… Nếu khách hàng đã có mẫu thiết kế thì đưa cho công ty sản xuất kiểm tra. Nếu chưa có thì công ty sẽ trao đổi với khách hàng về ý tưởng thiết kế.

Bước 2: Thiết kế bao bì

Nhân viên công ty sử dụng phần mềm để hiện thực hóa các hình ảnh, nhu cầu của khách hàng như thông tin, cấu trúc, hình ảnh,… Nếu file thiết kế phát sinh lỗi hay chưa đạt yêu cầu thì sẽ được nhân viên sẽ hỗ trợ chỉnh sửa hoặc thay đổi. Chỉ khi nào mẫu thiết kế đã đạt theo yêu cầu của khách hàng thì mới tiến hành bước tiếp theo của quy trình.

Bước 3: In mẫu bao bì

Sau khi mẫu thiết kế đã được hoàn thiện và thống nhất sẽ tiến hành in mẫu để kiểm thử. Công ty sản xuất tiến hành in ấn mẫu bao bì và gửi đến khách hàng để kiểm tra lại thông tin, hình dáng, màu sắc,… Nếu mẫu sản xuất đạt yêu cầu, khách hàng cần ký xác nhận để công ty có cơ sở in ấn hàng loạt.

Bước 4: Dàn khuôn và chế bản của bao bì in

Công ty bao bì giấy tiến hành dàn khuôn in và cài đặt các thông số in ấn theo yêu cầu cũng như số lượng đã thống nhất với khách hàng. Quá trình này bao gồm các bước: sắp xếp khổ giấy in, lên thang màu, tram màu,… Người sản xuất phải tính toán sao cho quá trình sản xuất vừa đủ số lượng, vừa đạt chất lượng cao nhưng vẫn phải tiết kiệm chi phí và nguyên liệu sản xuất.

Bước 5: Thực hiện in ấn

Sau khi đã dàn khuôn và cài đặt các thông số cần thiết thì tiến hành in ấn hàng loạt. Tùy theo nhu cầu và yêu cầu của khách hàng mà lựa chọn công nghệ in ấn phù hợp. Hiện nay, công nghệ in Offset là được sử dụng phổ biến hơn cả.

Bước 6: Thực hiện gia công

Sau khi bao bì đã được sản xuất và in ấn xong thì sẽ đến bước gia công. Thông thường gia công bao bì giấy là thực hiện một hoặc một số bước sau:

 • Cấn, bế: Sử dụng máy bế để cắt và tạo rãnh trên bao bì theo đúng thiết kế.
 • Dập họa tiết: Họa tiết được dập chìm hoặc dập nổi trên bề mặt bao bì theo yêu cầu của khách hàng.
 • Cán màng: Là công đoạn phủ màng polyme trên bề mặt sản phẩm. Cán màng bao gồm cán màng mờ hoặc màng bóng. Màng mờ sẽ tạo sự sang trọng còn màng bóng tạo sự tươi sáng.
 • Ép kim: Là công đoạn sử dụng kim tuyến, màu nhũ để in thông tin trên bề mặt bao bì. Tùy nhu cầu khách hàng lựa chọn mà công ty sẽ sử dụng nguyên liệu ép kim phù hợp.

Bước 7: Kiểm tra chất lượng của bao bì

Bao bì sau khi được sản xuất, in ấn và gia công sẽ đưa đến bước kiểm tra chất lượng. Bao bì không đạt chất lượng sẽ được loại bỏ và thay thế bằng các bao bì đạt chất lượng.

Bước 8: Giao hàng và lắng nghe phản hồi của khách hàng

Bao bì giấy sẽ được vận chuyển và bàn giao đến khách hàng theo tiến độ và số lượng như đã quy định trong hợp đồng. Khách hàng sẽ tiến hành thanh toán để kết thúc hợp đồng sản xuất. Sau đó, công ty bao bì giấy sẽ tiếp tục liên hệ thăm hỏi và lắng nghe phản hồi của khách hàng để đảm bảo lần phục vụ sau sẽ hoàn thiện hơn.

Sản xuất bao bì giấy 3
Bao bì được sản xuất theo quy trình chuyên nghiệp

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất bao bì giấy

Sản xuất bao bì giấy chất lượng hay không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Chất lượng và định lượng giấy sử dụng.
 • Công nghệ sản xuất, in ấn và gia công.
 • Tay nghề, trình độ chuyên môn của nhân công.
 • Mẫu mã thiết kế.
 • Thông tin, font chữ trên bao bì.

Ngoài các yếu tố trên thì công ty sản xuất bao bì giấy cũng là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng bao bì. Công ty chuyên nghiệp sẽ mang đến các sản phẩm chất lượng đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay có nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ sản xuất, in ấn bao bì giấy nhưng trong đó uy tín nhất là Vin Packing. Vin Packing là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực in ấn bao bì giấy. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm cùng máy móc hiện đại và nhân công tay nghề cao. Vin Packing cam kết mang đến sự hài lòng cao nhất cho các khách hàng.

Quy trình sản xuất bao bì giấy có ảnh hưởng lớn đến chất lượng bao bì. Ngoài ra, việc lựa chọn công ty sản xuất chuyên nghiệp cũng là điều cực kỳ quan trọng mà khách hàng cần quan tâm. Vì vậy hãy lựa chọn công ty sản xuất bao bì giấy Vin Packing để nhận được dịch vụ chất lượng và sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao.

Xem thêm: dịch vụ gia công bao bì giấy giá rẻ

Công ty sản xuất thùng carton tại long an

Báo giá in thùng carton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
0931150222