Thùng carton đóng hàng xuất khẩu đúng chuẩn

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu là giải pháp đóng gói, vận chuyển hàng hóa hiệu quả ra nước ngoài cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên với mỗi thị trường sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau cho bao bì, thùng carton xuất khẩu. Vậy những đặc điểm và tiêu chuẩn sử dụng thùng carton để đóng hàng xuất khẩu là gì? Tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây nhé.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu 1
Thùng carton là lựa chọn thích hợp nhất để đóng gói hàng hóa xuất khẩu

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu có đặc điểm gì?

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu là loại thùng carton được sử dụng để đóng gói các loại hàng hóa khi vận chuyển ra thị trường nước ngoài.

Tùy vào từng thị trường xuất khẩu mà có yêu cầu riêng đối với từng loại thùng carton. Tuy nhiên nhìn chung thùng carton đóng gói hàng xuất khẩu sẽ có các đặc điểm chính như sau:

–      Đảm bảo độ cứng cáp, giấy dai, bền

Thùng đóng hàng xuất khẩu cần phải đảm bảo độ chắc chắn, dai và bền. Điều này để giữ hàng hóa vận chuyển được an toàn, không bị hư hại, móp méo trong mọi trường hợp. Bên cạnh đó, giấy thùng carton cần đảm bảo độ chịu lực tốt để thích hợp cho các chuyến bay vận chuyển quốc tế.

–      Thùng carton chống thấm và chống ẩm tốt

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu cần phải được thiết kế chống thấm, chống ẩm hiệu quả. Điều này giúp đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt hơn trong mọi trường hợp.

–      Thùng carton có nhiều lớp 3-5-7

Thùng carton được cấu tạo bởi nhiều lớp khác nhau. Tùy thuộc từng loại hàng hóa vận chuyển mà lựa chọn thùng có số lớp phù hợp. Hiện nay thùng carton 5-7 lớp là được sử dụng phổ biến trong xuất khẩu. Bởi vì thùng độ dày cao đảm bảo giữ an toàn hàng hóa, sản phẩm tốt hơn.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu 2
Thùng carton đóng hàng xuất khẩu có các đặc điểm riêng biệt

Tiêu chuẩn sử dụng thùng carton đóng hàng xuất khẩu đúng yêu cầu

Tùy mỗi nước nhập khẩu mà có các yêu cầu khác nhau về thùng carton đóng hàng xuất khẩu. Khách hàng cần tìm hiểu và thực hiện đúng yêu cầu để việc xuất khẩu được suôn sẻ. Một số tiêu chuẩn sử dụng thùng carton cho các thị trường xuất khẩu chính của nước ta bao gồm:

–      Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu sang Mỹ và EU

Hàng hóa đóng gói xuất khẩu qua thị trường Mỹ và EU cần đảm bảo tuân thủ một số tiêu chuẩn sau:

  • Tiêu chuẩn RoHS: Là tiêu chuẩn hạn chế các loại chất có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và môi trường. Có 06 loại chất cấm không được sử dụng để sản xuất thùng carton xuất khẩu đi Mỹ và EU gồm: Chì (Pb), Thủy Ngân (Hg), PBBs, PBDEs, Chromium hóa trị 6, Cadmium (Cd).
  • Tiêu chuẩn ASTM D1974: Là tiêu chuẩn về độ dày và độ bền của thùng carton xuất khẩu. Theo quy định, các thùng đạt chất lượng sẽ có độ dày từ 0.024 inch và độ bền tối thiểu là 100 psi.
  • Tiêu chuẩn TAPPI T 816: Là tiêu chuẩn về độ chịu lực và độ va đập của thùng carton đóng hàng xuất khẩu.

–      Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu sang Nhật

Nhật là một thị trường khó tính do đó doanh nghiệp xuất khẩu sang Nhật không chỉ phải đảm bảo các tiêu chuẩn về sản phẩm mà còn phải đảm bảo tiêu chuẩn về thùng carton xuất khẩu. Một số tiêu chuẩn, lưu ý đối với thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang Nhật bao gồm:

  • Thùng có kích thước phù hợp với sản phẩm nhằm tránh tình trạng dư thừa hoặc thiếu không gian.
  • Chất lượng thùng tốt, đáp ứng các tiêu chí về độ bền, chống ẩm, chống va đập, chất lượng giấy tốt,…
  • Đóng gói chặt chẽ tránh các khoảng trống để hạn chế va đập, hư hại trong quá trình vận chuyển.
  • Nhãn mác phải ghi rõ thông tin về sản phẩm.
  • Tuân thủ các quy định kỹ thuật như JIS Z 0208-1996 và JIS Z 1525-1998.
Thùng carton đóng hàng xuất khẩu 3
Thùng carton xuất khẩu cần đáp ứng các tiêu chuẩn riêng của từng thị trường

Chọn thùng carton đóng hàng xuất khẩu cho từng ngành hàng

Mỗi ngành hàng xuất khẩu cần sử dụng các loại bao bì, thùng carton đóng gói khác nhau, bao gồm:

–      Tiêu chuẩn thùng carton cho các sản phẩm nông sản, trái cây

Thùng carton đựng nông sản, trái cây cần đảm bảo độ cứng, chất lượng cao và có khả năng hút ẩm tốt để tránh sản phẩm bị hư hại, thối, hỏng. Thùng carton thường sử dụng gồm 3-5 lớp và có lỗ thoáng bọc lưới kết hợp với lớp bọc lót để đảm bảo thời gian sử dụng của nông sản, trái cây.

–      Tiêu chuẩn thùng carton cho các sản phẩm mỹ nghệ

Thùng carton đựng sản phẩm mỹ nghệ cần đảm bảo độ cứng, dày cao. Thùng phải có kích thước phù hợp và sản xuất với định lượng giấy cao có độ dai lớn từ 275 Ibs trở lên. Bên cạnh đó, vấn đề thẩm mỹ cũng cần quan tâm để tạo ấn tượng tốt với người nhìn.

–      Tiêu chuẩn thùng carton cho các sản phẩm may mặc

Thùng carton đựng sản phẩm may mặc cần đảm bảo có kích thước phù hợp, khả năng chống thấm cao, độ bền tốt, dễ dàng in ấn, quảng cáo thương hiệu. Thùng carton dùng cho may mặc thường là loại thùng có 03 – 05 lớp. Loại thùng này đảm bảo việc bảo vệ hàng hóa tốt hơn, tránh xô đẩy, hư hại hiệu quả hơn.

–      Tiêu chuẩn thùng carton cho các sản phẩm thủy – hải sản

Thùng carton đựng thủy – hải sản cần đảm bảo độ cứng, dày và có khả năng chống thấm, cách nhiệt tốt. Thùng hàng đóng thủy – hải sản cần sử dụng thùng 05 lớp trở lên để đảm bảo khả năng bảo quản hiệu quả, an toàn, tránh hư hỏng.

Vì sao nên chọn thùng carton đóng hàng xuất khẩu tại Vin Packing?

Việc lựa chọn thùng carton để đóng hàng xuất khẩu chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn của các loại hàng hóa, thị trường là điều cực kỳ quan trọng. Do đó, để đảm bảo hiệu quả, chất lượng, khách hàng nên lựa chọn Vin Packing.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu 4
Nên lựa chọn thùng carton chất lượng tại công ty chất lượng như Vin Packing

Vin Packing là đơn vị chuyên sản xuất carton và giấy tấm, hộp carton. Công ty cam kết phục vụ tốt mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Công ty có dây chuyền sản xuất thùng carton hiện đại với công suất lớn. Vin Packing nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu kể cả cần gấp của khách hàng. Công ty cũng luôn đảm bảo hiệu quả, chất lượng của các sản phẩm thùng carton đáp ứng tốt mọi tiêu chuẩn của từng ngành hàng, từng thị trường.

Vin Packing cam kết luôn sản xuất và giao hàng đúng tiến độ 100% cho khách hàng. Ngoài ra, công ty cũng hỗ trợ tư vấn miễn phí, thiết kế miễn phí một số mẫu thùng carton. Chúng tôi nhận sản xuất thùng carton theo yêu cầu của quý khách. Với nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với các đối tác, khách hàng lớn, Vin Packing tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm hiệu quả, an toàn với chất lượng cao và giá thành rẻ.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu cần phải đáp ứng đúng các tiêu chuẩn xuất khẩu. Do đó, khách hàng hãy lựa chọn Vin Packing để đảm bảo luôn nhận được thùng carton chất lượng và đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
0931150222